Vào ngày 04/04/2019, các bạn sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa (chương trình đào tạo 6 tháng) đến từ các lớp 301GRA1802, 301GRA1804, 301GRA1805 đã tiến hành bảo vệ đồ án tốt nghiệp cuối khóa với sự tham gia đánh giá và phản biện của Thầy Bùi Thanh Bùi, Cô Nguyễn Thị Lan Trúc – giảng viên ngành Thiết kế Đồ họa Trường Đại học Hoa Sen.

Các sinh viên được chia thành 3 nhóm bảo vệ đồ án với 3 sản phẩm đồ họa: Thương hiệu Bánh Mì GrandmaLu, Thương hiệu Thực phẩm sạch Green Farm, Thương hiệu mắt kính Sparkle. Được biết, thời gian thực hiện các đồ án tốt nghiệp này diễn ra trong vòng 5 tuần và sinh viên sẽ cho ra đời những sản phẩm thương mại với hệ thống nhận diện thương hiệu cụ thể bao gồm logo, brochure, poster, bao bì, bộ nhận diện văn phòng, quà tặng khách hàng...

Việc thực hiện các đồ án này đòi hỏi sinh viên cần nỗ lực triển khai ý tưởng sáng tạo, phát huy tinh thần làm việc nhóm đồng thời áp dụng linh hoạt các kiến thức về mỹ thuật, Typography, nhiếp ảnh, thiết kế logo, thiết kế bao bì, bộ nhận diện thương hiệu, kỹ thuật dàn trang và chế bản điện tử, kỹ thuật in… vào quá trình thiết kế sản phẩm.

Hầu hết các đồ án đều được giảng viên phản biện đánh giá cao về ý tưởng sản phẩm cũng như khả năng hiện thực hóa vào điều kiện làm việc thực tế. Riêng sản phẩm Thương hiệu Bánh mì GrandmaLu của các bạn sinh viên Vương Đình Tô Ngọc, Lưu Thị Thu Hương, Quách Kim Ngân được đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ, ý tượng sáng tạo và thông điệp đặc biệt về một thương hiệu bánh mì mang đặc trưng độc đáo của ẩm thực đường phố Việt Nam. Cũng theo các bạn sinh viên thực hiện đồ án này, trong tương lai, cả nhóm sẽ tiến hàng start-up sản phẩm và bắt đầu xây dựng một thương hiệu bánh mì của riêng mình.

Có thể nói, việc thực hiện các đồ án tốt nghiệp chính là công đoạn quan trọng để các bạn sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa áp dụng những kiến thức, kỹ năng đã học vào các sản phẩm thực tế, đặc biệt là công đoạn Media Publishing theo yêu cầu, xử lý dữ liệu ảnh, sản phẩm đồ hoạ 2D, xử lý tập tin in ấn... Đây được xem là những thao tác kỹ thuật cần thiết mà một designer chuyên nghiệp cần trang bị cho mình để theo đuổi những nấc thang nghề nghiệp của nhóm ngành thiết kế.

Các khóa học về Thiết kế Đồ họa liên tục được Trường Đại học Hoa Sen triển khai trong tháng 4/2019 với nhiều chính sách khuyến học hấp dẫn, dành cho chương trình 6 tháng và 18 tháng. Để được tư vấn chi tiết về từng chương trình, vui lòng liên hệ hotline 0908.600.096.